15 thứ không nên để trong phòng ngủ của bạn

15 thứ không nên để trong phòng ngủ của bạn

Chúng ta đều thấu hiểu một điều: thật khó để bỏ đi thứ gì đó. Nhưng chúng tôi cam đoan rằng nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi và cất đi những thứ này trong phòng ngủ (hoặc bỏ vào thùng rác), phòng ngủ của bạn sẽ trở nên sạch sẽ và thoải mái hơn đấy. Xin chào, giấc ngủ thật ngon.


1. Khu vực bàn làm việc của bạn

Chuyên gia thiết kế và đại diện thương hiệu Stearns & Foster là ông Jonathan Scott nói rằng “Để bàn làm việc trong phòng ngủ là một ý tưởng tồi. Phòng ngủ không phải là nơi để công việc chen vào, mục đích của phòng ngủ là để bạn thư giãn, lấy lại sức và dẹp bỏ mọi thứ”. Và suy nghĩ của bạn về đống hóa đơn chẳng thể nào giúp bạn thư thái được.


2. Gối không đàn hồi

Một cách đơn giản để kiểm tra khi nào bạn cần thay gối? gấp gối lại làm đôi và nếu không nảy trở về hình dạng ban đầu thì chắc chắn gối này đã quá cũ rồi. Nếu vậy, bạn nên vứt chúng mà mua gối mới – tin chúng tôi đi, mua gối mới sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn đấy.


3. Rác trong phòng

Hóa ra mẹ của bạn luôn là người dọn dẹp đống rác trong phòng của bạn – không gian lộn xộn sẽ làm cho bạn cảm thấy bất an và khó ngủ. Hãy kiểm tra mớ lộn xộn trong phòng bạn: gom giấy lộn, những thứ chất đống và không có chỗ chứa, phân loại chúng thành những thứ có thể đem cho, cất vào kho hoặc vứt đi.


4. Sách bạn đã đọc

Chắc chắn một điều là những cuốn sách bìa cứng có thể giúp bạn bắt đầu câu chuyện, tuy nhiên phòng ngủ không phải là nơi khách hay vào chơi. Bạn có thể mang những cuốn sách bạn đọc hằng đêm cho bạn bè để họ cùng đọc.


5. Quần áo bạn không mặc

Hãy thừa nhận rằng: bạn không cần tới 10 cái váy trắng. Thay vì để chúng chật tủ của bạn, hãy lấy ra một cái váy bạn ít mặc và cho ai đó.


6. Đồ trang điểm cũ

Các nhà khoa học từ Đại học London Metropolitan kiểm tra đồ trang điểm cũ và phát hiện 4 trên 5 mẫu cho thấy có xuất hiện vi khuẩn có hại – đây là một trong những lý do mà bạn nên vứt chúng đi khi chúng quá hạn sử dụng.


7. Những đồ dùng lỗi thời

Như cái điện thoại từ 10 năm trước của bạn, cái laptop lỗi thời và cái đồng hồ báo thức đã hỏng – hãy điểm mặt những thứ đó. Nếu hiện tại bạn không sử dụng chúng nữa thì chúng chỉ góp phần làm lộn xộn phòng ngủ của bạn mà thôi (bạn biết rằng mớ lộn xộn này có thể gây thêm stress cho bạn).


8. Giỏ quần áo bẩn đầy tràn

Không còn gì bằng một giỏ đầy quần áo bẩn nhắc bạn rằng bạn có quá nhiều thứ lo toan trong cuộc sống và có thể làm bạn stress hơn. Đó là lý do bạn nên để giỏ quần áo bẩn ở phòng giặt (hoặc nếu bạn may mắn có một phòng để quần áo, hãy để giỏ trong đó).


9. Thú cưng của bạn

Trong trường hợp này, hãy đóng cửa để ngăn người bạn bốn chân của bạn vào phòng. Tại sao vậy? Một nghiên cứu chỉ ra rằng, trong số những người tham gia nghiên cứu có 30% người thức dậy giữa đêm, 63% ngủ không sâu giấc và 5% khó ngủ lại được vì thú cưng.10. Chồng tạp chí không đọc

Chúng tôi biết rằng bạn muốn giữ chúng để đọc vào cuối tuần. Nhưng điều đó chẳng bao giờ xảy ra khi những số mới nhất sẽ sớm được chuyển vào hộp thư nhà bạn.11. Điện thoại của bạn

Hãy để chúng tôi liệt kê ra những lý do bạn không nên để điện thoại trong phòng ngủ: Thứ nhất, điện thoại bẩn hơn bồn cầu của bạn. Sử dụng điện thoại khiến bạn khó ngủ vào buổi tối, giảm thời gian nghỉ ngơi và làm bạn nhiễm bức xạ từ chúng.12. Những đồ bạn muốn đem cho

Bạn còn nhớ đến đống quần áo mà bạn không bao giờ mặc? bạn bỏ chúng cùng với những thứ khác vào thùng để đem chi cho? Đừng để chúng trong phòng của bạn. Chúng chiếm chỗ trong phòng cho nên tốt hơn hết bạn nên đem chúng đến trung tâm tài trợ cho những ai cần


13. Những thứ bạn cất dưới giường

Tình cờ bạn phát hiện có một thùng đầy giày (hoặc thứ gì đó) mà bạn quên hẳn là bạn từng có. Khả năng là bạn chả bao giờ dùng tới chúng – vì lý do đó mà chúng nằm ở dưới giường, nhưng bạn lại không muốn vứt chúng đi. Giờ chính là lúc bạn làm điều đó.14. Nến bạn không bao giờ thắp

Có những cây nến bạn tự mua và đốt chúng lên một cách thích thú và cũng có những cây nến và bạn muốn giữ chúng như vậy mãi. Có thể trước đó bạn không muốn vứt một ngọn nến hoàn hảo hoặc đó là một cái lọ xinh đẹp và bạn nghĩ rằng có thể sử dụng nó để chưng. Dù gì đi nữa, hãy vứt chúng đi vì chúng chiếm chỗ và bám bụi. Hãy vứt ngay đi!


15. Những đơn thuốc

Chúng ta đều có những đơn thuốc này. Bạn để chúng trên chạn hoặc trong ngăn kéo tủ đầu giường và dần dần chúng chất thành núi. Nếu bạn không còn sử dụng chúng nữa, hãy vứt hết chúng đi.Biên dịch: NhaSachNhaMat.vn

Tin liên quan