17 cách trang trí bạn có thể tự làm (DIY) để giúp không gian nhà bạn trông gọn gàng hơn

17 cách trang trí bạn có thể tự làm (DIY) để giúp không gian nhà bạn trông gọn gàng hơn

Theo JAMIE WIEBE AND SIENNA FANTOZZI

(NhaSachNhaMat.vn) Nếu bạn đang đau đầu về chỗ cất đồ, cách bố trí nhà hoặc là bạn chỉ muốn tìm cách nào đó để khỏi làm mất chìa khóa nữa, giải pháp đang ở ngay đây.


Những mẹo trang trí DIY sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều và bạn sẽ tự hỏi bạn đã sống như thế nào mà không có chúng. Những cách này vừa rẻ, vừa dễ và sẽ giải quyết hết tất cả những phàn nàn của bạn. Bạn sẽ không bao giờ làm rơi dây sạc điện thoại xuống dưới giường một lần nào nữa. KHÔNG BAO GIỜ!

Thùng đựng gối


Để gối và khăn trải ghế sofa của bạn trong những chiếc thùng pom pom đáng yêu này. Thông tin thêm: chúng có thể gia tang gấp đôi chỗ chứa đồ giặt của bạn.

Tạo diện tích cất đồ - mà không cần tủNếu gắn thêm tủ vào tường nhà bạn khiến chúng trở nên lộn xộn và rối mắt, hãy tự làm vài tấm pegboards (tấm gỗ đục lỗ). Bạn sẽ tạo được thêm không gian để binh hoa, cây kiểng, gương và khung tranh, đồng thời sưởi ấm không gian nhà bạn nhờ tông màu của những mảng gỗ lớn trên tường.

Thiết kế móc treoKhông có chỗ để nón? Cần giá móc khăn tắm. Hay đơn giản là bạn chỉ cần thêm chỗ để treo cây kiểng. Thang tự làm này không chỉ giúp giải quyết hết những vấn đề trên mà nó còn tạo cảm giác rất “nghệ”.

Trưng bày chén bátBạn chẳng cần một cái tủ kiểu Trung Hoa để trưng tất cả đồ chén bát (và thực tế là nếu bạn có một cái tủ đó đi chăng nữa bạn sẽ muốn vứt nó đi ngay nhờ ý tưởng sau đây). Bạn chỉ cần làm một chiếc tủ dạng thang. Đúng chất tối giản!

Giả tủ đựng khăn trải Bạn không có tủ để khăn trong nhà tắm. Gắn vài cái rỗ đan lên tường là bạn đã có ngay chỗ để khăn tắm và khăn mặt.

Dán nhãn cho các đồ dùng thiết yếu trong nhà bếpSử dụng font chữ yêu thích để làm nổi bật chai giấm và dầu ăn trên kệ trong bếp và hợp tông với trang trí của bạn. Bạn có thể sử dụng loại giấy in chữ và máy ép nhiệt để thiết kế những chai gia vị này.

Giá treo sáchMẹo này phù hợp với những cuốn sách mỏng cho trẻ em. Để tất cả những cuốn sách yêu thích của chúng ở một chỗ bằng giá treo này được làm bằng gỗ, vải nỉ và dây thừng. Và một điều tuyệt vời nữa là chúng cuộn lên được.

Tạo giá treo chìa khóaBạn sẽ chẳng bao giờ quên chìa khóa của mình nhờ vào tấm gỗ nhiều màu dùng để móc chìa khóa này. Sơn chúng bằng màu đậm, những màu sinh động và bạn sẽ chẳng bao giờ quên chìa khóa khi ra khỏi nhà.

Giá treo điện thoạiChúng tôi cá là chỗ sạc điện thoại của bạn chứa một mớ hỗn độn, đây là giải pháp. Lấy chai sữa tắm trẻ em để làm một cái giá treo điện thoại để máng nó và củ sạc trong lúc sạc. Và giờ mọi thứ đã ở đúng chỗ và được sắp xếp hợp lý thay vì dây sạc rối beng.

Giấu giá phơi đồ của bạnUgh, những cái giá phơi đồ lớn không dễ thương tí nào. Nếu bạn giặt đồ thường xuyên và nó nhiều quần áo chưa sấy, gắn chỗ treo quần áo DIY này lên một bức tường trống.

Sắp xếp rỗ đựng quần áo bẩnRỗ đựng quần áo bẩn nằm rải rác trong nhà hay chất thành đống trong phòng giặt nghe như một thảm họa, nhưng đừng căng thẳng. Tủ chứa rỗ đơn giản DIY này sẽ giúp bạn sắp xếp mớ rỗ này và luôn sẵn sàng khi bạn cần dùng giữa các lần giặt giũ. Bạn đúng là thiên tài đấy!

Sắp xếp chỗ để gia vịSắp xếp gia vị có thể là một nhiệm vụ khó khăn: nếu sử dụng nam châm thì tốn kém mà lại mất không gian tường. Để chúng trong tủ có thể khiến bạn mất nhiều thời gian bới tìm chúng. Đó là lý do tại sao chúng ta thích mẹo sắp xếp này: nó chính là giải pháp đơn giản dành cho mọi vấn đề đau đầu.

Sơn màu cho chìa khóaChúng ta đều đã từng: chẳng biết chìa nào là chìa khóa của sau. Sơn chúng với nhiều màu khác nhau để phân biệt – sử dụng sơn móng tay là cách dễ dàng nhất.

Làm kệ sách nhiều tầngKệ sách có giá rất đắc đỏ, nên chúng ta đều thích những tủ sách DIY đáng yêu. Những chiếc tủ này là những phương án chúng ta luôn tìm kiếm cho để làm chỗ để đồ trên tường.

Để chất tẩy rửa theo chiều dọcKệ dọc trong nhà tắm không chỉ dùng để đựng xà phòng. Sử dụng những cái kệ dọc đáy chắc chắn để chứa chất tẩy, chất vệ sinh, khăn và những thứ linh tinh khác trong phòng giặt.

Kệ trang điểm có bánh xeMẹo IKEA này chưa hẳn là cái yêu thích nhất của chúng tôi. Tìm chỗ để bàn trang điểm rất khó nhất là trong các căn hộ nhỏ - nếu bạn để bàn trang điểm di chuyển được thì sao? Đúng là tuyệt vời.

Kẹp sạc điện thoạiMẹo siêu đơn giản này sẽ khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn sạc đồ điện ở tủ đầu giường. Gắn một cái kẹp kim loại ở cạnh tủ, nối dây sạc vào đầu kẹp và tada – bạn chả bao giờ để dây sạc rơi xuống dưới giường nữa.

Nguồn: Housebeautiful
Biên dịch: NhaSachNhaMat


Tin liên quan