2 lưu ý không được phép quên để giữ đồ màu trắng luôn mới đẹp

2 lưu ý không được phép quên để giữ đồ màu trắng luôn mới đẹp

Những ngày mùa hè nắng nóng, việc đổ mồ hôi hay thường xuyên bị những vết bẩn trên đồ màu trắng sẽ khiến bạn cảm thấy đau đầu khi làm sạch và giữ đồ màu trắng luôn mới.

Ai cũng thích mặc đồ trắng. Mỗi người thường có ít nhất vài bộ đồ màu trắng trong tủ quần áo. Và một điều chắc chắn là bạn sẽ không hề thích mặc những bộ đồ màu trắng, những chiếc váy trắng… nhờ nhờ, màu bị cũ kỹ do vết ố loang lổ không tẩy rửa đúng cách… Có vô vàn cách để sở hữu đồ trắng mặc lâu ngày vẫn đẹp như mới, để được diện một chiếc váy trắng đến 10 năm vẫn đẹp như ngày đầu. Chỉ cần lưu ý đến những bí quyết giữ đồ màu trắng luôn mới trong bài viết, chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin chọn đồ trắng và mặc đồ trắng bất kỳ khi nào mình muốn.1. Tẩy quần áo màu trắng đúng cách

Trước khi sử dụng thuốc tẩy trên quần áo, luôn kiểm tra nhãn mác để đọc yêu cầu và chú ý khi sử dụng. Ví dụ có những chiếc áo được phép dùng thuốc tẩy, nhưng cũng có trang phục không sử dụng được do đặc điểm của chất vải.

Lần đầu tiên sử dụng thuốc tẩy mới mua về, bạn nên “thử nghiệm” độ thành công của thuốc tẩy trên một vị trí ẩn của quần áo, hoặc cẩn thận hơn là tẩy ở một sản phẩm cũ không dùng đến có chất vải và màu sắc tương tự.

Khi đã xác định được các yếu tố trên, hãy chạy máy giặt với chu kỳ bình thường, hoặc có thể thêm các thao tác theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Việc làm khô đồ sau khi tẩy được thực hiện như cách phơi đồ thông thường.2. Làm mới đồ màu trắng đúng cách

Sau khi mặc đồ màu trắng, để giữ đồ luôn mới nên ngâm nước giặt và giặt sau 20 – 30 phút ngâm đồ. Lưu ý là nên ngâm riêng đồ màu trắng và giặt xả trước tiên, không giặt chung với đồ màu.

Khi đồ trắng xuất hiện các vết bẩn từ đồ ăn hay mồ hôi, cần một chút chất tẩy nhẹ ngâm trong vòng 15 phút trước khi giặt. Càng giặt sớm càng tốt giúp vết bẩn không làm ố màu của áo.

Hãy tìm hiểu và lựa chọn một loại nước tẩy an toàn, phù hợp với riêng các chất liệu màu trắng.

Không nên lạm dụng chất tẩy khi có thể làm sạch các vết bẩn trên đồ màu trắng bằng nước giặt thông thường.


Để tránh tình trạng bị hư hỏng hay co quần áo, lưu ý nên đọc phần mác hướng dẫn trước khi quyết định giặt đồ bằng nước nóng.

Nguồn nhà hay

Tin liên quan