4 cách sắp xếp gian bếp gọn gàng và sạch sẽ

4 cách sắp xếp gian bếp gọn gàng và sạch sẽ

Một căn bếp rộng rãi, sạch sẽ và dễ dàng lấy đồ đạc khi cần dùng đến là một vô cùng điều tuyệt vời, tuy nhiên điều đó thật sự trở nên sa sỉ với nhiều người. Thật sự khó khăn để sắp xếp đống bát đĩa, đũa, dao, thìa dĩa, các đồ làm bánh, cũng như thức ăn và đồ uống...khi không gian nhà bếp là có hạn. Nhà Sạch Nhà Mát xin chia sẻ đến các bạn một vài cách sắp xếp đồ đạc trong bếp mà bạn và gia đình có thể áp dụng, ít tốn kém và hoàn toàn đơn giản để thực hiện.


Hãy lắp đặt cho nhà bếp một tủ đựng đồ dự trự
Trong gian bếp của các gia đình ngày nay hầu hết đều có tủ đựng đồ, tuy nhiên để sử dụng hiệu quả chúng thì còn rất hạn chế. Dường như mọi thứ được sắp xếp một cách vội vàng, lộn xộn và một vài thứ còn lấp ló bên ngoài cửa tủ. Những món đồ có kích thước cao lớn nằm chình ình phía bên ngoài chiếm hết diện tích và đẩy các món đồ nhỏ lọt sâu vào bên trong khiến bạn rất khó kiềm mỗi khi cần dùng đến.

Bạn hãy giành thời gian để sắp xếp lại tủ đựng đồ, hãy sắp xếp chúng sao cho bạn dễ dàng quan sát và lấy đồ dùng khi cần đến. Sắp xếp theo thứ tự từ trong ra ngoài hay từ trái sang phải ứng với kích thước của đồ dùng. Bạn sẽ nhận thấy tủ bếp của bạn sẽ không nhỏ như bạn vẫn thường thấy.

Hãy cho bếp của bạn một vài giá để đồ
Có thể bạn nghĩ kê giá để đồ sẽ phá hỏng không gian bếp của bạn, tuy nhiên có rất nhiều lựa chọn khi bạn chọn giá để đồ cho nhà bếp, chẳng hạn như là bằng gỗ cho phong cách bếp rộng kiểu nhà trang trại, bằng thép cho khu bếp công nghiệp, hoặc chất nhựa phun sơn để có thể dễ dàng chọn lựa màu sắc tuỳ theo đặc điểm, tính chất.

Lý tưởng nhất là bạn có thể kê nhiều kiểu giá đỡ mà kích thước và kiểu dáng của chúng phù hợp với căn bếp của bạn. Để tường trơn trống không có thể là hơi lãng phí. Các xoong nồi và nắp có thể xếp trên giá, còn nên tránh để bát đĩa bên ngoài vì chúng có thể dính bụi bẩn. Có nhiều người thì thích để các đồ ăn khô và các thứ đồ có hạn sử dụng dài và khó hỏng như dầu ăn, giấm vào các hộp đẹp mắt và bày biện trên các giá kệ như là một sự trang trí có chủ ý.

Chuyển ngay các bình hủ và lọ đựng đồ vào trong tủ bếp
Sắp gọn các đồ lương thực khô như mỳ, gạo, đậu, đỗ, giấm, dầu ăn, muối và bột mỳ từ các bao gói mua về vào các hộp lọ hoặc thùng đựng phù hợp, việc này không chỉ làm cho căn bếp gọn gàng không bị bừa mà còn giúp các thứ được ngăn nắp. Một vài gia chủ chọn mua loại hộp nhựa để cất đựng các đồ này, nhưng việc này không nhất thiết, bạn có thể dùng bất cứ dạng nào miễn sao hợp lí. Thực tế là, bạn có thể đựng vào các chai lọ thuỷ tinh cũ bởi dù là loại hộp nhựa chuyên dụng thì vẫn là dùng với mục đích để đựng. Bạn cũng đừng quên đây là cách hay để giữ được thức ăn lâu hơn, vì thế bạn có thể tiết kiệm tiền cho những thứ khác!

Đặt các miếng chia ngăn kéo để tối ưu hóa chỗ để cho tủ bếp
Các ngăn kéo chính là giải pháp tuyệt vời để sắp xếp gọn gàng cho căn bếp, đồng thời là nơi cất đựng những món đồ dụng cụ nhỏ và các thứ như dao, kéo. Ngăn kéo là nơi cất giấu các thứ nhỏ dễ gây bừa trong bếp, vì thế nếu như không sử dụng hết các công năng này của nó thì bạn có thể hình dung căn bếp nhà bạn sẽ bừa bộn như thế nào. Giải pháp ngăn kéo là phần quan trọng của bếp, chẳng ai biết bạn cất gì ở đó và vì thế bạn không cần tốn nhiều thời gian cho nó. Bạn chỉ cần sử dụng các chia ngăn bằng nhựa trong ngăn kéo là mọi thứ đâu sẽ vào đó. Các ngăn kéo không chỉ có tác dụng giúp cho căn bếp được gọn gàng, mọi thứ để đúng nơi đúng chỗ theo một cách thức hợp lí, mà nó còn giúp bạn không phải mất thời gian lục tung các đồ chỉ để tìm được đúng thứ dụng cụ mình muốn – ngay lập tức là bạn có thể biết phải tìm một món đồ ở đâu. Bạn đừng quên là, cách sắp xếp các đồ dùng trong bếp phải căn cứ vào việc sắp xếp mọi thứ sao cho hợp lí.

Hy vọng rằng với một vài giải pháp nhỏ cùng với cách vệ sinh nhà bếp sạch sẽ đơn giản đã được chia sẻ bạn sẽ đem đến cho gian bếp gia đình một diện mạo mới, sạch sẽ, gọn gàng và hiện đại hơn. Hãy chia sẻ đến bạn bè, gia đình, giúp việc theo giờ..của bạn về các giải pháp trên để mọi người đều hài lòng với nhà bếp gia đình.

Tin liên quan