4 cách tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa cho chị em bận rộn

4 cách tiết kiệm thời gian dọn dẹp nhà cửa cho chị em bận rộn

Phụ nữ ngày nay ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước, họ là một phần không thể thiếu của xã hội và sự vươn lên của đất nước. Chính vì thế, phụ nữ hiện đại cần phải biết dung hòa giữa công việc xã hội và gia đình. Đôi khi họ không còn đủ thời gian để làm việc nhà và chăm sóc gia đình. Nhà Sạch Nhà Mát xin chia sẽ với chị em 4 cách sau đây sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm được thời gian dọn dẹp nhà cửa.


1. LÊN KẾ HOẠCH CỤ THỂ CHO CÔNG VIỆC NHÀ
Việc lên kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn hình dung ra từng công việc bạn muốn làm và cần giải quyết. Bạn sẽ biết được khối lượng công việc bao nhiêu và mình cần dành thời gian cho nó bao nhiêu. Bạn nên sắp xếp công việc theo từng tuần, chặt chẽ và đánh dấu những công việc quan trọng. Với việc lên kế hoạch như thế này sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15-20phút là có thể siêu tiết kiệm thời gian hơn và không làm bạn mệt mỏi để tính toán.


2. DỰ TRỮ TRONG NHÀ NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN
Dự trữ trong nhà các vật dụng cần thiết như: bột giặt, nước rửa chén, nước vệ sinh nhà tắm, nước lau sàn, giấy vệ sinh, dầu gội, sữa tắm, …. hoặc các loại gia vị như muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi, … sẽ rất tiện dụng và siêu tiết kiệm thời gian cho bạn. NGoài ra khi mua hàng với số lượng lớn để sử dụng trong thời gian dài còn giúp bạn tiết kiệm chi phí nữa đấy.

3. GỌN GÀNG, NGĂN NẮP

Mỗi ngày hãy dành ít nhất 15 phút để dọn dẹp nhà cửa sao cho ngăn nắp. Những đồ dùng thường sử dụng hãy sắp xếp những chỗ dễ tìm dễ lấy. Mọi thứ trong nhà phải sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Tránh trường hợp khi cần một thứ gì đó lại lục tung nguyên nhà để tìm. Nó sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn. Với cách tiết kiệm thời gian làm việc nhà như thế này thì siêu hiệu nghiệm luôn nhé! Chúc các bạn thành công!


4. NÊN ĐI CHỢ MỘT LẦN CHO CẢ TUẦN ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN
Thay vì ngày nào cũng phải đi chợ, các chị em nên tranh thủ dành thời gian đi chợ cho nguyên tuần. Trước khi đi chợ, bạn nên lập kế hoạch sẵn cho từng bữa ăn để không phải lặp lại các món ăn. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí nữa đấy. Ngoài ra bạn nên học cách bảo quản đồ ăn sao cho hợp lý. Chứ không phải mua về rồi bỏ đó nhé.

Nhà Sạch Nhà Mát

Tin liên quan