4 mẹo loại bỏ vết trầy xước trên gỗ với nguyên liệu rẻ tiền

4 mẹo loại bỏ vết trầy xước trên gỗ với nguyên liệu rẻ tiền

Những vết xước trên gỗ sẽ chẳng xi-nhê gì khi bạn nắm trong tay những mẹo vặt cực hay và thú vị dưới đây.

Sàn gỗ trầy xước làm mất đi phần nào thẩm mỹ trong căn nhà bạn. Mà rõ ràng là không phải ai cũng có ngay điều kiện để thay sàn gỗ khi bị trầy xước, chưa kể rất nhiều bất tiện khác. 

Chưa kể, đồ gỗ khi đã xước trông trở nên cũ kỹ và mất đi vẻ đẹp vốn có. Thế nên chẳng có lý do gì mà bạn không bỏ túi ngay chùm bí kíp này để có thể đánh bại các vết trầy xước sàn gỗ đáng ghét đó đi cả.

Xóa vết xước trên đồ gỗ bằng nguyên liệu rẻ tiền, tự nhiên

1. Bã cà phê Bã cà phê tưởng vô dụng nhưng thực ra lại có nhiều lợi ích không tưởng. Bạn hãy tận dụng bã cà phê còn ẩm chà nhẹ lên bề mặt xước của gỗ. 

Hoặc không bạn có thể dùng bông nhúng vào bã rồi bôi lên vết xước. Sau đó, bạn để khô tự nhiên và dùng khăn ẩm lau lại khu vực từng bị trầy xước đó. Vết xước sẽ hoàn toàn biến mất. Cách này phù hợp với những món đồ gỗ sẫm màu.

2. Quả óc chóÓc chó không chỉ là nguyên liệu thực phẩm ngon, bổ dưỡng mà còn có thể hô biến vết xước cực kì diệu.

Bạn ấn nhân quả óc chó đã bóc vỏ xuống vết xước và chà xát để dầu từ quả óc chó thấm xuống gỗ. Các vết xước nhanh chóng được dầu này che mờ và biến mất. 

Nếu vết xước lớn, bạn có thể chà trong một phút để óc chó ra dầu nhiều hơn. Thậm chí, bạn có thể dùng quả này để đánh bóng toàn bộ bề mặt gỗ. Cách làm này đặc biệt tốt với gỗ có màu sáng.

3. Hỗn hợp dầu oliu và giấm


Ngoài hai nguyên liệu trên thì dầu oliu cũng có công dụng cực hữu hiệu. Bạn dùng vải mềm thấm hỗn hợp giấm và dầu olive sau đó bôi lên vết xước nhiều lần. Chúng sẽ ngấm vào gỗ một cách tự nhiên và che mờ vết xước, làm bóng đồ gỗ.

4. Sáp màu


Một ý tưởng xử lý vết xước trên đồ gỗ nội thất nữa là dùng sáp màu. Đơn giản thôi, bạn hãy dùng sáp màu cùng tông chà lên trên bề mặt vết xước đến khi những vết trầy xước đầy sáp. Bạn đừng quen dùng vải sạch lau qua để nhận được kết quả như ý nhé!

Tin liên quan