5 cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

5 cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

Tủ lạnh đang được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam, được xem là kho thu nhỏ dự trữ thực phẩm, đồ ăn, nước uống...cho các thành viên trong nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết các khử mùi hôi tủ lạnh đúng cách, sau đây Nhà Sạch Nhà Mát cùng với các chuyên gia giúp việc theo giờ xin chia sẻ đến các bạn 5 mẹo khử mùi tủ lạnh hiệu quả nhất


Trước tiên bạn cần phải biết cách bảo quản thức ăn và thực phẩm đúng cách trước khi cho vào tủ lạnh:

+ Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,... thì trước khi bạn cất giữ trong tủ lạnh cũng cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ ám lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi khó chịu.

+ Rau xanh là một loại thức ăn vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để cất trữ thì thật là thảm họa. Bởi vì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ rất cao.

+ Đối với các loại thực phẩm tươi sống như (thịt, cá, tôm, cua…) bạn nên làm sạch trước khi cho vào tủ lạnh và hãy bọc kín với 2 lớp bọc tránh tình trạng mùi sẽ thoát ra bên ngoài, hay bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh.

+ Đối với những thức ăn còn thừa sau bửa ăn gia đình, bạn hãy cho chúng vào hộp kín, đậy nắp cẩn thận tránh để cho mùi thức ăn thoát ra bên ngoài. Mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến cho tủ lạnh nhà bạn bị ám mùi hôi.

+ Ngoài việc chú ý đến các thức ăn cho vào thì bạn cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng của các loại thực phẩm khi cất trữ lâu ngày.Bởi vì nếu chúng hết hạn sử dụng thì có thể vô tình gây ra mùi hôi bám vào tủ lạnh.

Sau đây là 5 cách đơn giản khử mùi hôi tủ lạnh hiệu quả nhất

Cách 1: Bạn hãy sử dụng chanh tươi

Chanh rất dễ mua và hầu như gia đình nào cũng dự trữ một vài trái trong tủ lạnh. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ lạnh. 


Cách 2: Vỏ cam, quýt

Vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nên bạn có thể đem vỏ cam, quý rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ lạnh sạch được mùi hôi.


Cách 3: Sử dụng chè (trà)

Lấy khoảng 50g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ lạnh. Tinh chất trong chè sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ. Túi chè này có thể sử dụng liên tục khoảng 1 tháng, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng.


Cách 4: Bã cà phê

Sau khi pha café xong bạn có thể dùng bã café gói vào một miếng vải và cho vào tủ lạnh. Túi café này có thể để trong tủ lạnh khoảng 3 tuần sau đó bạn có thể lấy ra và thay bằng một túi mới.


Cách 5: Sử dụng khăn bông

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch sau đó gấp lại gọn gàng và đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ lạnh. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.

Tin liên quan