9 công thức xử lý vết bẩn cứng đầu cực đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao

9 công thức xử lý vết bẩn cứng đầu cực đơn giản, dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao

Đôi khi những công thức cơ bản nhất lại mang đến hiệu quả làm sạch cực tốt. Ví dụ: tất cả các công thức tự chế sau đây chỉ bao gồm 2 loại nguyên liệu đơn giản (chỉ 2 thôi đấy) - và bạn có thể tìm thấy chúng ngay trong bếp nhà mình ngay bây giờ. Cùng khám phá xem đó là gì qua chia sẻ của các chuyên gia giúp việc nhà theo giờ quận 9 nhé.


Công thức 01: Nước rửa chén + Bột baking soda

Lần sau, nếu nước rửa chén bạn đang dùng không đủ sức làm sạch hết dầu mỡ trên các vỉ nướng thức ăn, hãy thử rắc bột baking soda lên nước rửa chén để tăng hiệu quả làm sạch và tăng thêm độ ma sát, để chén dĩa của bạn sạch bóng nhanh chóng hơn.

Công thức 02: Sốt Ketchup (tương cà chua) + Muối

Nếu vật dụng bằng đồng bị mờ, hãy thử cho một ít nước sốt cà chua vào khăn, rồi rắc một ít muối lên trên. Cọ xát hỗn hợp lên bề mặt vật dụng cần được làm sạch và lặp lại cho đến khi bạn phủ đều hỗn hợp lên khắp bề mặt. Rửa thật sạch, và giờ vật dụng yêu thích của bạn lại sáng bóng như mới.

Công thức 03: Chanh + Muối

Công thức làm sạch này an toàn ngay cả khi áp dụng trên những loại vải trang trí hoặc cổ điển. Chỉ cần kết hợp nước chanh và muối, sau đó cho hỗn hợp lên bề mặt vết bẩn, để yên trong nửa giờ. Rửa sạch bề mặt với giấm và nước ấm, sau đó giặt sạch bình thường như cách mà bạn thường làm.

Công thức 04: Nước rửa chén + Nước Soda

Pha kết hợp nước soda với một vài giọt xà phòng dịu nhẹ trong chén, ngâm trang sức trong 5 phút, sau đó sử dụng bàn chải đánh răng mềm hoặc vải để đánh tan các vết bẩn cứng đầu. Bọt bong bóng trong soda sẽ làm bong bụi bẩn, còn xà phòng sẽ giúp cho nữ trang sáng bóng như mới.

Công thức 05: Giấm + Bột baking soda

Làm thông đường ống cống (hoặc lavabo) bị nghẹt bằng cách đổ 1/2 chén baking soda xuống, tiếp theo là 1/2 chén giấm. Hỗn hợp này sẽ có hiệu quả tương tự như núi lửa tự chế ở các hội chợ khoa học thời tiểu học, vì vậy bạn hãy che phủ lỗ cống (hoặc lavabo) bằng vải ướt, đợi 5 phút trước khi dội sạch bằng nước nóng.

Công thức 06: Bột baking soda + Nước tẩy

Khi kết hợp với nước tẩy lỏng, bột baking soda giúp cân bằng độ pH của quần áo, giúp chúng sạch hơn. Vì vậy, sau một thời gian khi quần áo của bạn bị xỉn màu, nhớ thêm một tách bột baking soda vào thùng giặt trước khi cho chạy máy giặt nhé.

Công thức 07: Bột baking soda + Kem đánh răng

Nếu bạn quên dùng lót ly sẽ để lại những vết ố trên bàn ghế, những vết bẩn này có thể được đánh bong nhanh chóng với hỗn hợp bột baking soda và kem đánh răng với tỷ lệ 1:1. Sử dụng một miếng vải ẩm nhẹ nhàng chà xát hỗn hợp trên lên vết bẩn, tiếp tục cho đến khi những vòng ố biến mất, sau đó lau sạch.

Công thức 08: Nước rửa chén + Giấm

Nhỏ 03 giọt nước rửa chén vào một chén đựng giấm để thu hút những chú ruồi gây phiền nhiễu trong nhà bạn. Nước rửa chén có công dụng làm giảm sức căng bề mặt, vì vậy ruồi giấm sẽ chìm và chết đuối. Chỉ cần ném bỏ chiếc cốc khi nhà bạn không còn ruồi giấm nữa, thế là xong.

Tác giả: Lauren Smith

Nguồn: Goohousekeeping

Tin liên quan