9 sai lầm lớn bạn thường mắc phải khi sử dụng bàn là

9 sai lầm lớn bạn thường mắc phải khi sử dụng bàn là

Những sai lầm khi sử dụng bàn là có thể khiến quần áo của bạn và cả bàn là đều nhanh bị hỏng hơn, liệu bạn có mắc những sai lầm này, và làm cách nào để có thể tránh những lỗi này?

>> 5 phút tự làm bình xịt thơm từ vỏ cam, chanh cho nhà thơm mát suốt ngày
>> 3 cách gấp khăn chuẩn đẹp ít người biết

1. Là vải quá khô


Những lỗ phun sương nhỏ ở mặt bàn là sẽ giúp vải mềm hơn, do vậy khi bàn là đi qua, vải có thể dễ dàng được là phẳng mà không tốn sức. Do vậy hãy sử dụng tính năng phun sương mạnh giúp loại bỏ những nếp gấp cứng đầu trên quần áo.

2. Là những loại vải dễ hỏng cuối cùng

Bàn là thường mất nhiều thời gian để làm nguội hơn là làm nóng, vì vậy hãy bắt đầu là với các loại quần áo cần nhiệt độ thấp như polyester và lụa, sau đó đến vải cotton và lanh. Nếu làm ngược lại, có thể bạn sẽ làm vải bị chảy.

3. Khởi động nhiệt


Nếu vải là vải tổng hợp, hãy chọn thiết lập chế độ bàn là cho vải dễ hỏng hơn. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng vải.

4. Không sử dụng nước máy

Bàn là ngày nay có thể sử dụng nước máy tốt hơn những chiếc bàn là kiểu cũ. Nếu nước ở khu vực bạn ở không phải là nước cứng, thì chẳng có lý do gì phải sử dụng nước cất cả. Với những khu vực nước cứng, hãy pha 50/50 với nước cất.

5. Không giữ quần áo căng khi là

Để có kết quả tốt nhất khi sử dụng một bàn là hơi nước cầm tay thì bạn nên treo quần áo từ bên dưới và kéo nhẹ nhàng. Với các loai vải nặng mà hơi nước không thể thấm vào thì bạn nên dùng bàn là di chuyển cả 2 mặt trong và ngoài của vải.

6. Không làm sạch bàn làVải bị chảy hay hồ xịt dính vào bàn là của bạn có thể gây ra những vết bẩn trên quần áo khi là. Hãy làm sạch bề mặt bàn là bằng baking soda khi bàn là đã nguội hoặc một loại làm sạch bàn là chuyên dụng.

7. Cất bàn là khi vẫn còn nước bên trong

Hãy luôn đổ bỏ hoàn toàn nước trong bình chứa nước của bàn là trước khi cất bàn là đi. Đặc biệt nếu như bạn để bàn là trên mặt bàn ủi của nó. Điều này sẽ khiến lượng nước còn thừa có thể làm phá hỏng các bộ phận bên trong và rò rỉ ra ngoài hoặc làm đổi màu mặt bàn ủi.

8. Không sử dụng bàn là hơi khi là nhiều quần áo

Những người ít khi sử dụng bàn là sẽ thấy việc dùng bàn là hơi vô cùng khổ cực. Nhưng những ai dùng bàn là hơi rồi sẽ thấy việc là quần áo sẽ vô cùng nhẹ nhàng do không phải dùng lực đẩy bàn là, mà chỉ việc kéo bàn là từ trên xuống là quần áo đã được phẳng phiu như ngoài hàng rồi. Cách này sẽ đặc biệt hữu ích cho những gia đình luôn có số lượng lớn quần áo cần là.

9. Cất bàn là ngay sau khi là xong

Hãy để bàn là nguội ít nhất 10 phút trước khi cất bàn là. Bàn là vô cùng nóng và có thể dẫn đến cháy. Cho nên sau khi dùng bàn là, hãy tắt bàn là và đợi ít nhất 10 phút trước khi cất, thời gian này đủ để bàn là nguội và an toàn.

Nguồn nhà hay

Có thể bạn quan tâm:
>> Giúp việc nhà theo giờ quận 2
>> Giúp việc nhà theo giờ quận 7
>> Giúp việc nhà theo giờ quận 9

Tin liên quan