Bí quyết vệ sinh nhà mới

Bí quyết vệ sinh nhà mới

Để có một khởi đầu trọn vẹn khi sống ở nhà mới, bạn cần vệ sinh sạch sẽ trước khi chuyển hết đồ đạc vào. Tất cả mùi hôi, vết bẩn, mạng nhện và bụi bặm đều cần được loại bỏ. Bạn cũng nên nhớ luôn đọc kĩ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm và thử trên một diện tích nhỏ, khuất trước khi dùng.  Sau đây là những mẹo dọn dẹp nhà cửa cho ngôi nhà mới của bạn:


Vệ Sinh Nhà Cửa Trước Khi Bạn Chuyển Đến Ở

Hãy vệ sinh toàn bộ ngôi nhà mới của bạn trước khi bạn chuyển đồ đạc vào, vì nếu đồ đạc của bạn đã được sắp xếp xong xuôi thì việc lau dọn sẽ vất vả hơn rất nhiều.

Vệ Sinh Ngôi Nhà Mới Từ Trên Xuống Dưới

Chắc chắn là bạn sẽ không muốn bụi bặm, côn trùng hay các vết bẩn trôi xuống sàn gỗ vừa mới lau sạch bóng phải không? Do đó hãy bắt đầu vệ sinh trần nhà trước rồi tiến dần xuống dưới. Sau khi quét mạng nhện và bụi bặm khỏi trần nhà, bạn phủi sạch bụi các bức tường, rồi quét đến lò sưởi và các vật dụng khác, cuối cùng là quét sạch chúng khỏi sàn nhà.

Lau Sạch Những Nơi Trong Nhà Mà Bạn Không Thường Xuyên Lau Tới

Đã bao nhiêu lần bạn lau chùi những bức tường trong nhà? Khi chuyển sang nhà mới, hãy cố gắng tập trung vào những khu vực mà bạn biết rằng sau này sẽ ít khi lau lại chúng. Bằng cách này, bạn sẽ cảm giác được ở trong ngôi nhà mới và hoàn toàn sạch sẽ. Những khu vực đó bao gồm:

- Những bức tường
- Phía sau các vật dụng
- Bên trong tủ
- Đi dọc hết các ốp chân tường
- Quạt trần
- Chỗ đựng và xử lý rác
-Tầng hầm và tầng gác mái

Vệ Sinh Sạch Các Bề Mặt Trong Nhà Mà Bạn Thường Xuyên Chạm Tới

Cảm giác bắt đầu ở trong một ngôi nhà mới khi vẫn còn bụi bẩn từ trước đọng lại sẽ thật khó chịu! Bạn sẽ để ý thấy những dấu tích của người chủ trước vẫn tập trung chủ yếu trên những đồ gia dụng và khu vực nội trợ thường xuyên được sử dụng. Sau khi dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà, hãy kết thúc công việc bằng cách lau nốt những khu vực sau đây:

- Các thiết bị gia dụng (bếp, lò nướng, tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa bát, máy giặt)
- Nhà vệ sinh, phòng tắm, vòi hoa sen và bồn rửa
- Tay nắm cửa
- Công tắc đèn và các loại công tắc khác.


Nguồn sưu tầm

Tin liên quan