Cách giặt ga trải giường sạch đúng chuẩn khách sạn 5 sao

Cách giặt ga trải giường sạch đúng chuẩn khách sạn 5 sao

Ga trải giường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như bông, flannel, satin...chúng khác nhau về số lượng sợi và tần suất cũng như cách giặt cũng rất khác nhau. Và để giặt sạch và đúng cách cũng là một câu hỏi cho nhiều chị em, sau đây là bài chia sẻ của các chuyên gia giúp việc nhà theo giờ của Nhà Sạch Nhà Mát về cách sử dụng khăn trải giường.

Có thể bạn cần:
. Giúp việc nhà theo giờ quận 9
. Giúp việc nhà theo giờ quận 2Vì sao nên thường xuyên giặt ga giường

Để đảm bảo khăn trải giường của bạn sạch sẽ, bạn nên giặt chúng mỗi tuần một lần. Người bình thường dành tới 56 giờ mỗi tuần trên giường, và trong thời gian đó, bạn đang tiết ra bào da chết, dầu cơ thể và mồ hôi. Theo thời gian, bụi bám và chất gây dị ứng cũng được hấp thụ vào tấm ga giường của bạn.

Làm thế nào để giặt sạch ga trải giường

Bước 1: cho xà phòng giặt hoặc chất tẩy nhẹ lên bề mặt của vết bẩn trên chiếc khăn trải giường của bạn 


Bước 2: Đặt nhiệt độ nước của máy giặt ấm hoặc nóng.

Nước ấm sẽ giúp diệt các chất gây dị ứng. Trước khi giặt hãy chắc chắn kiểm tra các hướng dẫn sử dụng từng loại vải của chiếc ga trải giường của bạn. Một số ga giường có thể yêu cầu nước lạnh để giặt. Nước ấm có thể được sử dụng để giặt trong hầu hết các trường hợp, nhưng nếu tấm trải giường của bạn thực sự là quá bẩn hãy sử dụng nước nóng.

Bước 3: Khởi động máy giặt và thêm chất tẩy giặt hoặc nước giặt.


Bước 4: Thêm khăn trải giường của bạn vào máy giặt.

Hãy chắc chắn không để quấn khăn trải giường xung quanh máy khuấy của máy giặt để ga giường không bị căng.  Gối có thể được đặt giữa.

Bước 5: Làm khô theo hướng dẫn của nhà sản xuất 

Làm khô khăn giường của bạn trên nhiệt độ cao có thể gây ra hỏng và cũng như nhăn. Hãy thử sấy khăn của bạn trên "nhiệt độ thấp" . Kiểm tra trong thời gian sấy để đảm bảo rằng khăn trải giường của bạn luôn phẳng không bị nhàu. 


Tin liên quan