Cách làm sạch nhà tắm đúng cách

Cách làm sạch nhà tắm đúng cách

Nhà tắm là nơi các thành viên trong gia đình bạn sử dụng hàng ngày, nếu không được vệ sinh một cách cẩn thận nhà tắm thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh vì môi trường ẩm thấp. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và mỹ quan cho ngôi nhà của bạn.

Vệ sinh nhà tắm phải thường xuyên và liên tục để đảm bảo hiệu quả làm sạch và nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian cho bạn.


Bạn hãy làm điều này hàng ngày: trước khi tắm bạn hãy dùng chổi cọ vệ sinh nhanh bồn rửa mặt, gương soi, sàn, tường nhà tằm và đặc biệt là bồn cầu. Chỉ mất vài phút cho việc này, tuy nhiên hiệu quả sẽ đáng kinh ngạc. Sau khi tắm bạn nên xếp gọn gàng xà phòng, sửa tắm và các dụng cụ khác dùng để tắm gội, đồng thời làm sạch sàn. Nhà tắm của bạn sẽ luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Nếu bạn không có thời gian hãy lên lịch hoặc nhắc nhở người giúp việc theo giờ của bạn chú tâm vào vệ sinh nhà tắm cho bạn nhé.

Cách lau sạch sàn nhà tắm
- Pha hỗn hợp gồm 2 thìa amoniac với nửa lít nước
- Chuẩn bị một khăn sạch
- Nhúng ướt khăn vào hỗn hợp và lau tất cả các vị trí trên sàn
- Đối với các khe, ngóc ngách nhỏ bạn hãy dùng bàn chãi đánh răng cũ nhúng vào hỗn hợp và kỳ rửa
- Sau đó bạn lau lại sàn nhà bằng nước sạch.


Mẹo làm sạch bồn cầu
Việc làm sạch thường xuyên bồn cầu sẽ giúp nhà tắm nhà bạn luôn sạch và vệ sinh. Tuy nhiên có những chất bẩn tích tụ trong bồn cầu và bạn không thể chùi rửa được. Hãy sử dụng 2 mẹo đơn giản sau:
- Dùng giấm: Giấm là hỗn hợp axit nhẹ nó có tác dụng làm sạch mảng bám cũng như tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng. Bạn có thể là sạch bồn cầu bằng giấm trên diện tích nhỏ hoặc đổ vào bồn cầu để qua đêm sau đó cọ sạch lại và xả bằng nước sạch.
- Dùng chanh: bạn có thể đổ một ly nước cốt chanh vào bồn cầu, ngâm khoẳng 30 phút sau đó chà sạch và xả bằng nước.

Mách nhỏ: Sau khi sử dụng nhà tắm bạn nên mở cửa để thông thoáng tránh hơi ẩm và nấm mốc phát triển.


Hy vọng với những mẹo nhỏ ở trên bạn hay người giúp việc theo giờ cho gia đình bạn có thể làm sạch nhà tắm đúng cách, đảm bảo nhà tắm luôn sạch, gọn gàng và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

Tin liên quan