Cách làm sạch tủ bếp nhanh chóng và tiện lợi

Cách làm sạch tủ bếp nhanh chóng và tiện lợi

Trong các căn hộ hiện nay, người ta rất hay làm tủ bếp giúp cho nhà bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ và sang trọng hơn. Các tủ bếp này được nhà sản xuất lắp ráp và hoàn thiện sẵn. Tủ thường làm bằng gỗ và được sơn nhằm mục đích dễ làm sạch. Khi gia đình bạn nấu nướng, các vết dầu mỡ, vết bẩn thực phẩm, gia vị...sẽ dây bẩn và tích tụ lâu ngày trở thành một thách thức lớn cho việc lau chùi.


Cách sau đây Nhà Sạch Nhà Mát sẽ giúp bạn lau chùi sạch sẽ những vết bẩn cứng đầy đó.

Bạn cần chuẩn bị:


- Khăn lau mềm

- Nước ấm

- Giấm trắng

- Bột baking soda

- Nước tẩy rửa loại nhẹ

- 1 chiếc bàn chải đánh răng cũ

- Chổi lông hoặc máy hút bụi mini

Cách làm:

Vấn đề khó giải quyết nhất khi làm sạch tủ bếp là vết dầu mỡ đã tích tụ lâu ngày. Sử dụng những chiếc bàn chải cứng hoặc giẻ rửa bát có bề mặt nhám và kỳ cọ mạnh tay không phải là cách làm hiệu quả. Chúng có thể để lại rất nhiều vết xước trên tủ bếp của bạn. Bạn hoàn toàn có thể loại bỏ chúng dễ dàng chỉ bằng giấm, bột baking soda,...

- Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ: Trên thị trường có nhiều loại chất tẩy rửa hỗ trợ cho việc vệ sinh nhà bếp. Lời khuyên cho bạn là tìm hiểu kỹ các chất tẩy rửa xem chúng có phù hợp với vật liệu tủ bếp của bạn như kính, gỗ,... hay không. Nếu sử dụng chất tẩy rửa không phù hợp có thể làm hỏng mặt ngoài tủ bếp nhất là lớp sơn màu.

- Sử dụng dung dịch giấm trắng và nước ấm: Pha 100ml giấm trắng vào 2 lít nước ấm. Nhúng khăn lau vào dung dịch đã pha, vắt khô nước rồi lau toàn bộ các bề mặt bên trong và bên ngoài tủ bếp. Các vết bẩn sẽ dễ dàng bị "đánh bay" chỉ trong nháy mắt và trả lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp của bạn.
 
- Sử dụng bột baking soda: Bột baking soda có tác dụng nhanh chóng với các vết bẩn cáu ghét, vết bẩn màu như keo, sơn, các vết ố... Khi muốn làm sạch tủ bếp, bạn chỉ cần trộn một chút bột baking soda vào nước tạo độ sánh, bôi hỗn hợp lên bề mặt muốn làm sạch rồi dùng khăn lau ẩm lâu sạch. (Bạn có thể dễ dàng mua bột baking soda ở siêu thị, hiệu thuốc hoặc các cửa hàng thực phẩm).

- Sử dụng tinh dầu cam: Công đoạn cuối cùng là đánh bóng lại tủ bếp của bạn bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu cam lên một chiếc khăn lau sạch, nhẹ nhàng lau lại toàn bộ tủ bếp. Tinh dầu cam không chỉ giữ cho bề mặt tủ bếp sáng bóng và còn để lại mùi thơm rất dễ chịu cho căn bếp.

Với cách làm đơn giản và nhanh chóng như trên, bạn sẽ làm sạch tủ bếp một cách nhanh và sạch sẽ. Giúp trả lại không gian bếp đẹp cho gia đình bạn

Tin liên quan