Cách tẩy rỉ sét bằng Coca Cola nhanh chóng và hiệu quả

Cách tẩy rỉ sét bằng Coca Cola nhanh chóng và hiệu quả

Cùng một loại đồ uống cola có ga giúp giải khát mà bạn có thể sử dụng để tẩy rỉ sét. 

Axit photphoric trong hầu hết các loại nước giải khát tương tác với oxit sắt để làm tan gỉ. Axit photphoric cũng được tìm thấy trong các chất tẩy rửa thương mại, nhưng tất nhiên, lượng trong cola ít hơn, vì vậy mọi người có thể uống nó một cách an toàn. 

Trong khi sử dụng cola để tẩy rỉ sét là một dung dịch tẩy rửa xanh, hàm lượng axit photphoric tương đối thấp của nó có nghĩa là nó hoạt động chậm hơn các chất tẩy rỉ sét thương mại.Bước 1

Đổ đầy một hộp nhựa hoặc thủy tinh đủ lớn để chứa đồ bị rỉ sét với cola bao phủ hoàn toàn. Để nó ngâm trong 24 giờ. 

Nếu vật dụng quá lớn để ngập nước, chẳng hạn như bồn tắm có vết rỉ sét, bạn chỉ cần thấm cola vào một miếng bọt biển cọ rửa và chà vết rỉ sét. 

Một miếng giấy nhôm vụn được nhúng vào Coke sẽ loại bỏ vết gỉ sét trên cản chrome, xe máy và các vật dụng bằng chrome khác khi bị cọ xát. Giấy bạc hoạt động như một chất mài mòn nhẹ.


Bước 2

Lấy đồ vật ra khỏi thùng chứa sau 24 giờ và bắt đầu chà sạch vết gỉ bằng miếng cọ phi kim cho đến khi loại bỏ được nhiều vết rỉ sét. 

Nếu cần, hãy tiếp tục ngâm món đồ đó trong nước cô-la cho đến khi hết rỉ sét hoàn toàn. Quá trình này có thể mất một vài ngày.

Bước 3

Rửa kỹ các vật dụng để loại bỏ các hạt rỉ sét còn sót lại và cặn xi-rô. Để các món đồ khô, sau đó bôi dầu nếu muốn, để giúp ngăn ngừa rỉ sét trong tương lai.

Tin liên quan