Cách tốt nhất để làm sạch ngôi nhà của bạn

Cách tốt nhất để làm sạch ngôi nhà của bạn

Sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là dọn phòng theo phòng (điều này được gọi là "dọn dẹp khu vực"). Nó quá chậm! "Bạn có thể làm sạch nhà bếp của bạn trong bốn giờ, hoặc làm sạch toàn bộ ngôi nhà của bạn từ trên xuống dưới trong bốn giờ". 


Hầu hết  chúng ta đều đang dọn dẹp nhà cửa theo kiểu hoàn thành một việc vặt, chẳng hạn như hút/quét bụi, trong toàn bộ ngôi nhà trước rồi bắt đầu làm những công việc tiếp. Điều này không sai nhưng sẽ khiến bạn phải di chuyển nhiều hơn và cũng mất nhiều thời gian.Thực hiện theo bảy bước này và toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ sạch bóng theo hướng dẫn của các chuyên gia giúp việc nhà theo giờ nhiều kinh nghiệm của Nhà Sạch Nhà Mát.

Hãy bắt đầu theo nguyên tắc: từ trên cao xuống thấp và từ trái qua phải, điều này sẽ giúp bạn không bỏ sót và tránh trường hợp ở dưới sạch mà ở trên còn bụi.


Bước 1: Lau sạch bụi

Bụi mỗi phòng, bao gồm trên đỉnh của tất cả các đồ nội thất, mặt dưới của kệ, và tất cả các tay vịn, cũng như khung ảnh, màn hình TV và ổ điện... . Để loại bỏ dấu vân tay, hãy dùng một chiếc khăn mềm ẩm.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Nhìn lên trên. Mọi người không nhìn thấy bụi lên trên đầu của đồ nội thất, và đó là nơi có rất nhiều bụi và sau đó rơi ra khắp nơi khi gặp gió.

Bước 2: Làm sạch Đồ Vải

Hãy làm sạch sofa, ga trãi giường, vỏ gối, chăn..các rèm cửa, khăn trãi bàn, thảm rót...đây là những nới ẩn chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn.

Bước 3: Làm sạch gương và kính


Lau sạch gương và cửa sổ trong nhà.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Sử dụng một miếng vải ướt và một tấm vải khô sẽ không để lại vệt.

Bước 4: Làm sạch bề mặt

Lau sạch tất cả các bề mặt và quầy trong nhà, khử trùng khi cần thiết.

Mẹo vệ sinh chuyên nghiệp: Đảm bảo quét sạch mọi nơi mà ngón tay chạm vào, như tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa TV và điện thoại.

Bước 5: Làm sạch nhà bếp và phòng tắm

Làm sạch bồn tắm, bồn rửa và nhà vệ sinh. Vệ sinh sàn, gương kính, tường... Sau đó, trong bếp, lau sạch bên trong lò vi sóng, và cửa tủ và thiết bị, vệ sinh kệ tủ bếp, bồn rửa...

Bước 6: Làm sạch sàn nhàQuét, sau đó lau hoặc chà sàn phòng tắm và nhà bếp, và bất kỳ khu vực nào trong căn nhà

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Tốt nhất bạn nên làm sạch sàn bằng tay và hóa chất chuyên dụng. Đó là cách bạn biết chính xác mọi góc dơ trong nhà, ngay cả nhà vệ sinh, và chắc rằng nó đã được làm sạch 100%.

Bước 7: Hút bụi trong không khí

Hãy hút bụi trong không khí từ trên xuống dưới, tất cả các phòng một lần nữa.Tin liên quan