Câu chuyện gia đình - không ai chơi với con

Câu chuyện gia đình - không ai chơi với con

Câu chuyện của vợ chồng Ngọc Anh và Gia Huy - điển hình cho các gia đình trẻ hiện đại, quá bận rộn công việc đã không giành thời gian chơi với con

Vợ chồng Ngọc Anh và Gia Huy có con gái 5 tuổi. Gia Huy hay đi công tác nên ở nhà thường chỉ có hai mẹ con. Dường như con gái rất thương mẹ nên từ nhỏ đã rất ngoan, ít quấy khóc. Ngọc Anh cũng vì thế mà yên tâm công tác. Thời gian trôi thật nhanh, mới đỏ hỏn mà giờ con đã lớn. Ngọc Anh làm kế toán cho một công ty nước ngoài nên công việc khá nhiều, áp lực, nhiều hôm căng thẳng chuyện cơ quan, giận chồng hay có chuyện bực mình, Ngọc Anh hay mắng con. Như thường ngày, Ngọc Anh đón con rồi đi chợ, nấu cơm. Trong lúc mẹ nấu cơm thì con chơi một mình. Vợ chồng Ngọc Anh và Gia Huy mua rất nhiều đồ chơi cho con, cốt để con có bạn để chơi, và cốt để con không đòi xem điện thoại, ti vi. Buổi tối, Ngọc Anh ngoài việc nấu cơm thì còn phải lo giặt giũ, dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, và chuẩn bị công việc ngày mai, Gia Huy cũng có vài công việc giải quyết qua điện thoại, còn con gái vẫn như thường lệ xếp đồ hàng, chơi trò dạy học hoặc chị em gì đó với các bạn gấu bông. Mỗi người một việc và cái ti vi thì vẫn oang oang. Chơi được một lúc, bỗng con gái chạy lại bảo:

– Mẹ ơi mẹ đọc truyện cho con nghe đi mẹ.
– Nhưng mẹ đang bận, đợi mẹ làm xong mẹ đọc cho nhé. À hay chờ bố nói chuyện điện thoại xong, con bảo bố đọc cho nhé.
– Con thích mẹ đọc cơ.

Bố ra hiệu đang nói chuyện điện thoại với ai đó.

Ngọc Anh hứa là sẽ đọc cho con nhưng khoảng đến chục phút sau khi hết công việc và tắm rửa để đọc truyện cho con để con đi ngủ. Chợt con khóc òa lên mà Ngọc Anh không hiểu vì sao. Ngọc Anh vội vàng hỏi:

– Sao thế con? Sao con khóc?
– Mẹ ơi, không ai chơi với con cả – vùa nói con gái vừa nước mắt giàn dụa.
Hai vợ chồng Ngọc Anh nhìn nhau, Gia Huy biết ý ra ngoài nói chuyện, một lúc sau vào nhà. Ngọc Anh ôm con bé vỗ về, Gia Huy cũng lại bế con bảo .
– Được rồi bây giờ mẹ đọc truyện cho con nghe, con thích mẹ kể hay bố kể?
– Con thích mẹ kể cơ. Bố chỉ mỉm cười nằm bên con nói khé “cho bố nghe với”

Con không khóc nữa, mắt sáng lên hào hứng bảo mẹ đọc truyện chú cuội cung trăng. Thế là Ngọc Anh bắt đầu đọc còn con nằm nghe chăm chú. Kết thúc chuyện không thấy con lên tiếng. Hóa ra con đã ngủ tự lúc nào. Ngọc Anhi nhìn con gái hôn lên trán âu yếm, mũi tự dưng cay xè. Cho con ngủ xong, Ngọc Anh nói với chồng:

– Chắc tại vợ chồng mình bận chuyện công việc quá, nghĩ cũng thương con, đi học về không có ai chơi. Lúc nãy con nói “không ai chơi với con cả” mà làm em giật mình đấy.
– Ừ anh biết, thôi từ nay em đừng làm thêm nữa, đi làm rồi tối tranh thủ nói chuyện, trò chuyện với con. Thuê dịch vụ giúp việc nhà theo giờ để dọn dẹp nhà cửa đi vợ và giành thời gian chơi với con. Cuối tuần này anh sẽ đưa hai mẹ con đi chơi, cho con khuây khỏa.

Ngọc Anh không nói gì, nằm mà mắt cay cay. Ngọc Anh thương chồng cũng vất vả không kém. Vì cuộc sống, 2 vợ chồng Ngọc Anh phải bươn chải. Nhưng mà giờ chắc Ngọc Anh phải để ý đến con hơn, nhất là con sắp học chữ và vào lớp một. Ngọc Anh đã mải kiếm tiền mà quên mất con cũng cô đơn, mẹ chỉ lo cho con đi học, ăn uống, tắm giặt mà không để ý đến tâm lý của con. Quay sang bé con đang ngủ, Ngọc Anh chợt nghĩ chắc phải cố gắng kiếm một cô giúp việc nhà theo giờ để phụ việc dọn dẹp, để tối về có thời gian chơi cùng với con.

Nếu bạn muốn có thêm thời gian để chơi cùng con Hãy sử dụng dịch vụ giúp việc nhà theo giờ của Công ty Nhà Sạch Nhà Mát.

Tin liên quan