Lau dọn nhà cuối tuần - nỗi ám ánh của phụ nữ hiện đại

Lau dọn nhà cuối tuần - nỗi ám ánh của phụ nữ hiện đại

Cuối tuần đến thay vì các chị em được nghỉ ngơi theo đúng nghĩa của từ “nghỉ cuối tuần”, tuy nhiên chị em phụ nữ phải gồng mình lên để thực hiện thiên chức làm “vợ hiền dâu đảm” mặc cho sức lực đã hao mòn sau một tuần làm việc.

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng nỗi ám ảnh mang tên dọn nhà cuối tuần là có thật. Đặc biệt là những ngày nhà có khách ghé chơi, hay bà con ở quê vào thăm. Có những buổi vợ tôi lại bần thần đứng trước cửa nhà rất lâu chỉ để nghĩ xem… dọn từ đâu trước. Rồi lại mất cả buổi để chuyển đồ từ chỗ này ra chỗ khác, quét dọn xong lại bê về chỗ cũ, cứ thế cho đến khi mồ hôi chảy thành giọt.


Trong xã hội hiện đại, nam nữ bình bằng như bây giờ, tuy nhiên trong nhiều gia đình Việt công cuộc lau dọn nhà cửa vẫn  “auto” chuyển sang cho phụ nữ. Công việc lau, chùi, quét cái nhà bé tí tẹo cũng ngốn mất… 2 ngày cuối tuần của các chị em.

Đúng là ám ảnh!

Công việc dọn dẹp nhìn vậy thôi chứ mệt vô cùng

Dọn dẹp nhà cửa để gột rửa những cái cũ, cái xấu và chào đón những đầm ấm, yên vui mới. Bởi vậy nên thường ngày chỉ cần quét một lượt là được, còn ngày cuối tuần là phải nhấc từng chân bàn, lùa từng hộc tủ, gầm giường mới được. Giường nhà ai gầm thấp là y như rằng phải bê hẳn qua một bên, quét sạch sẽ gọn gàng rồi mới được để vào chỗ cũ.

Dọn nhà nỗi ám ảnh của phụ nữ

Ấy thế mà chẳng hiểu sao rác bụi cứ ở đâu ùn ùn đổ về. Vừa quét một lượt, vài bước chân ra vào là bụi bẩn lại vương đầy nhà. Cứ thế quét qua quét lại hết luôn cả một ngày. 

“1 quét 4 lau”

Dăm năm trở lại đây, cuộc sống trở nên khấm khá hơn khiến đa số gia đình Việt đã sắm sửa, “thay máu” nền nhà bằng đá hoa cương, gạch ốp lát…Và cũng chính thức nỗi ám ảnh lau dọn nhà ngày cuối tuần được nâng lên một tầm cao mới.

Cuộc kháng chiến trường kì mang tên lau nhà

Quét – lau bằng nước – lau bằng khăn khô – lau bằng nước rửa – lại lau bằng khăn khô: chẳng biết từ khi nào lau nhà “chuẩn” là phải đủ trình tự “1 quét 4 lau” như thế. Đã thế lau kính, lau cầu thang cũng trình tự y hệt. Bảo sao các chị em cứ kêu ê ẩm cả người, có hôm 9 – 10 giờ đêm còn phải mò ra tiệm thuốc để mua Salonpas “tiếp tế”, chuẩn bị cho cuộc kháng chiến trường kì mang tên lau nhà.

Đau lưng và các vấn đề về khớp

Không chỉ mệt trước mắt, mà việc lau dọn nhà tốn quá nhiều thời gian và diễn ra liên tục nhiều ngày còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Khi quỳ lau nhà, áp lực của xương bánh chè sẽ dồn lên xương đùi, xương sụn giữa 2 mảnh xương sẽ đè trực tiếp lên sàn nhà. Nếu quỳ quá lâu, khi đứng dậy sẽ không thể duỗi thẳng đầu gối, thậm chí không đứng được.

Phụ nữ rất hay mắc các bệnh về xương khớp

Thuở xưa, các cụ nhà mình lưng hay bị còng. Chẳng phải vì sinh ra đã còng, cũng chẳng phải do gen, mà bởi vì những cây chổi lúa thấp thấp. Mỗi lần quét nhà, các cụ lại phải cong cong lưng. Thế nên, giờ làm gì, các chị em cũng hạn chế còng lưng, cố gắng thẳng lưng nhất có thể, kể cả lau dọn nhà cửa. Đó không chỉ để giữ dáng, mà còn để giữ sức khỏe cho cột sống.

Hiểu được “nỗi lòng” của phụ nữ ngày cuối tuần, Công ty TNHH Nhà Sạch Nhà Mát với đội ngũ nhân viên có ''đạo đức, sức khỏe, trách nhiệm và luôn tận tâm'' với công việc sẽ giúp các chị em trong việc dọn dẹp nhà cửa. Với các gọi dịch vụ giúp việc theo giờ, chị em và gia đình có thể hoàn toàn chủ động trong việc lau dọn nhà với các khung thời gian mong muốn. Các chị em hoàn toàn có thể giành thời gian nghỉ ngoi sau một tuần làm việc và có những khoảng thời gian vui vẻ bên chồng con và bạn bè người thân.

CHỊ EM ƠI, HÃY NGHỈ NGƠI

Hãy gọi ngay cho chúng tôi các chị em nhé:

Hotline: 0986 144 609 - Email: nhasachnhamat@gmail.com

Tin liên quan