Mẹo 2 phút dọn dẹp cho nhà cửa luôn sạch sẽ

Mẹo 2 phút dọn dẹp cho nhà cửa luôn sạch sẽ

Chỉ với 2 phút mỗi lần thực hiện, bạn sẽ làm cho căn nhà của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng. Sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa.

1. Cho vào sọt rác
Mỗi buổi sáng bạn hãy bỏ đi từ A đến Z các loại thức ăn thừa của gia đình và cho chúng vào sọt rác. Buổi sáng là thời điểm thích hợp nhất để làm việc này. Điều này sẽ giúp bạn làm sạch tủ lạnh và tránh để quên thức ăn thừa lâu ngày trong tủ lạnh.


2. Vệ sinh nhà tắm sau mỗi lần sử dụng
Bạn sẽ thấy một sự khác biệt lớn khi làm điều này. Xà phòng, kem đánh răng và hơi nước tích tụ sẽ làm nhà tắm của bạn trở nên bẩn. Chính vì thế hãy vệ sinh ngay khi sử dụng để làm cho nhà tắm của bạn luôn sạch sẽ.


3. Rửa sạch tường nhà tắm sau khi sử dụng
Nước và xà phòng sau khi sử dụng sẽ bám bẩn lên tường nhà tắm mỗi khi bạn sử dụng. Hãy giành 1 phút để gạt rửa tường, điều đó sẽ giúp nhà tắm của bạn luôn trông như mới và sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian dọn dẹp của bạn sau này.


4. Làm sạch bình, ly sau khi sử dụng
Ấm đun và bình trà bạn hãy làm sạch ít nhất mỗi ngày một lần. Đối với ly bạn nên rửa sạch ngay sau khi sử dụng vì chúng có thể chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.


5. Thường xuyên quét dọn những nơi thường xuyên đi lại nhất trong nhà

Cửa và sàn nhà là nơi gia đình bạn sinh hoạt nhiều nhất, bụi bẩn và các chấ gây dị ứng đi vào không khí và lan rộng khắp nhà. Hãy thường xuyên quét dọn và lau sạch.


Tin liên quan