Mẹo dọn dẹp phòng khách

Mẹo dọn dẹp phòng khách

Bắt đầu từ đâu

Đôi khi bạn nhận ra phòng khách gia đình bạn không phải bẩn mà trông nó rất lộn xộn. Các vật dụng bạn không cần đến, không sử dụng hay để trang trí phòng khách gia đình. Bạn không biết phải cất chúng vào đâu, đặt ở đâu cho hài hòa. Ngay cả khi bạn vừa lau dọn phòng khách rất sạch, bạn cũng không cảm thấy hài lòng như bạn mong muốn. Những chuyên gia giúp việc theo giờ của chúng tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên về việc làm thế nào để dẹp bỏ sự lộn xộn và lấy lại không gian cho phòng khách của gia đình bạn.

ve-sinh-phong-khach
1. Xem xét một lượt các đồ vật có trong phòng khách nhà bạn và hãy xem liệu bạn có thực sự cần một hay nhiều đồ vật nào đó. Nếu bạn không biết khi nào bạn được sử dụng nó, hoặc khi bạn có thể sử dụng nó một lần nữa, hãy cất chúng đi hoặc đem đi tặng.
Hãy nhớ rằng - nếu nó trông giống như rác, cảm thấy như rác, và không ai biết phải làm gì với nó, đó là rác.


2. Hãy tạo ra thói quen cất hay xếp những vật dụng, đồ dùng bạn vừa sử dụng xong, hãy xem đó là một quy tắc và áp dụng cho mọi thành viên trong gia đình bạn.

3. Thường xuyên quét hay hút bụi ở những khoảng không hẹp trong phòng khách, dưới chân bàn ghế hay tủ. 

Mẹo làm sạch phòng khách hiệu quả

Chìa khóa cho một ngôi nhà sạch sẽ là làm sạch nó thường xuyên, các nhân viên giúp việc theo giờ sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn sạch sẽ, tạo không gian thoáng mát cho ngôi nhà của bạn. Để đạt được điều đó bạn hãy làm theo lịch trình dọn dep nhà cửa đơn giản này:

» Hàng ngày: Hãy thu thập bất kỳ đồ chơi của con, sách, thư, báo...và gom chúng vào giữa phòng khách, gom tất cả. Sau đó hãy đưa lần lượt chúng về nơi bạn đã sắp xếp trước đó.

» Hàng tuần: Hãy sử dụng một ngày trong tuần, thường là cuối tuần, hãy vệ sinh phòng khách từ trái qua phải, từ trên xuống dưới. Hãy lau sạch bàn ghế, đồ nội thất, ghế sofa..làm thường xuyên sẽ tăng tuổi thọ của chúng.

» Hàng tháng: Di chuyển đồ nội thất và làm sạch bụi bẩn ở vị trí đặt chúng. Hãy lau chùi cửa sổ và giặt rèm (nếu thời tiết nắng ráo). Hãy lau sạch đồ nội thất trước khi trả chúng về chỗ củ nhé.

» Hàng năm: Hãy xem xét lại phòng khách của bạn, loại bỏ đi những thứ không cần thiết. Đây thật sự là một cơ hội tốt để làm mới phòng khách của bạn.

Trên đây là những lời khuyên dọn dẹp cho phòng khách của bạn từ những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực giúp việc nhà theo giờ của chúng tôi. Chúc các bạn luôn có được phòng khách như ý muốn và luôn sạch sẽ gọn gàng.

Tin liên quan