Mẹo dọn dẹp phòng ngủ

Mẹo dọn dẹp phòng ngủ

Một ngày làm việc vất vả và mệt mỏi, bạn chỉ muốn có được một giấc ngủ ngon trong phòng ngủ sạch sẽ và gọn gàng. Mọi thứ phải thật sự sẵn sàng và tươm tất cho một giấc ngủ say. Vậy làm cách nào để bạn có được một phòng ngủ như ý muốn, các chuyên gia trong lĩnh vực giúp việc theo giờ của chúng tôi sẽ có những lời khuyên cho bạn.

Phòng ngủ thật sự không phải là dùng để xem phim hoặc làm việc. Tuy nhiên, nếu không gian phòng của bạn nhỏ thì tốt nhất chia nhỏ các thứ ra, không gọp chung lại; như thế bố trí trong phòng ngủ của bạn ngăn nắp hơn và có tổ chức hơn. Ví dụ bàn làm việc chỉ để các thứ liên quan đến công việc; bàn để tivi thì chỉ để các thứ của tivi thôi.


Nếu có bàn trang điểm thì tốt nếu không có thì để các đồ trang điểm của bạn vào hộp hoặc vào ngăn kéo tủ. Một điểm mà chúng ta cần lưu ý là đồ trang điểm không nên sử dụng quá lâu, không tốt cho da mặt. Chúng ta nên luôn kiểm tra ngày hết hạn sử dụng; đặc biệt mascara sau 6 tháng dùng thì nên bỏ đi, son sau 1 năm không còn mùi nữa thì cũng nên bỏ đi.

Tủ quần áo: bạn hãy phân loại theo màu sắc để làm cho ngăn tủ quần áo của bạn trông đẹp mắt hơn cũng như sẽ giúp bạn có ý tưởng phối đồ một cách nhanh chóng .

Thường thì chúng ta hay cảm thấy tiếc khi đồ đạc mua vẫn còn mới; thế nhưng nếu bạn không dùng đến trong một năm thì nên bỏ đi. Quần áo cũng vậy nếu không mặc trong 1 năm thì cũng nên bỏ đi. Đừng nghĩ là bỏ phí, hãy nghĩ đến những người đang cần chúng.

Phòng ngủ cho bé


Để giảm bớt công việc cho mẹ, hãy hướng dẫn bé nơi nào là góc học tập, nơi nào là giường ngủ, … Đồng thời, tạo lịch trình hàng tuần cho bé để tạo thói quen tốt cho bé. Chẳng hạn thứ 5 thay ra giường, thứ 7 giặt đồ. Bé sẽ tự động đưa vào lịch hàng ngày của mình, thay ra giường hay bỏ đồ dơ vào đồ của mẹ. Đây cũng đồng thời nhắc mẹ những công việc mình cần làm trong tuần.

Với sự hướng dẫn bé ngay từ nhỏ, bé có thể tự chăm sóc cho mình và tạo bản thân mình luôn gọn gàng.

Tin liên quan