Mẹo đơn giản làm sạch bồn rửa bát sau 3 phút

Mẹo đơn giản làm sạch bồn rửa bát sau 3 phút

Chỉ với một vài nguyên liệu dễ tìm dễ mua và chia sẻ của các chuyên gia giúp việc theo giờ chỉ cần 3 phút mỗi ngày, bồn rửa bát nhà bạn sẽ luôn sạch bong, sáng bóng và thơm tho.

Có thể bạn đang nghĩ đơn giản rằng, bồn rửabát luôn sạch bởi thường xuyên xả nước trong ngày. Tuy nhiên, bồn rửa bát lại nối liền với cống, là nơi bắt nguồn của rất nhiều vi khuẩn và vi trùng. Vì thế, bạn cần chú ý hơn trong việc vệ sinh sạch sẽ chậu rửa và cống nước nhưng lại cần lưu ý đến việc sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên, không nên sử dụng hoá chất hay chất tẩy rửa gây hại cho sức khoẻ.


Làm sạch bồn rửa bát bằng những nguyên liệu an toàn cho sức khỏe

Những gì bạn cần đơn giản chỉ là:

Xà phòng rửa chén

Giấm trắng

Baking Soda

Muối biển

Chanh

Nước đá

Bàn chải đánh răng

Miếng xốp mềm

Cách làm sạch bồn rửa

Bước 1: Việc đầu tiên để giữ vệ sinh cho bồn rửa bát đó là làm sạch bồn rửa hàng ngày sau khi sử dụng xong bằng nước rửa chén và miếng xốp mềm.Bước 2: Làm sạch bồn rửa

Rắc baking soda lên bề mặt nơi cần vệ sinh, xả 1 ít nước vào để làm cho chúng thật nhão và kì cọ bằng miếng xốp mềm. Tiếp tục dùng khăn giấy ngâm với giấm trắng để lau lại. Sau đó rửa sạch bồn rửa bằng nước rửa chén.


Bước 3: Làm sạch cống

Cống nơi đựng rác thải của bồn rửa là nơi cần được vệ sinh sạch sẽ. Đầu tiên bạn rắc một ít baking soda xuống dưới, thêm chút giấm trắng. Để hỗn hợp phản ứng trong 1 phút, tiếp tục đổ nước sôi xuống cống.

Tiếp theo, đổ một chén muối thô xuống. Sau khi đổ, bạn xả nước lạnh từ vòi xuống đến khi muối tan hết. Cuối cùng, cắt một vài miếng chanh, tiếp tục xả nước lạnh để khử tan mùi hôi của cống.


Làm sạch cống bằng nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Theo Apartment

 Mộc Hương / Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan