Mẹo giặt đồ mới mua đúng chuẩn

Mẹo giặt đồ mới mua đúng chuẩn

Thật khó để biết liệu màu sắc trên quần áo mới có bị thôi – điều này thường phụ thuộc vào chất lượng của quần áo, hoặc đơn giản là quần áo đã được nhuộm màu như thế nào. Tuy nhiên, có những cách làm cho quần áo không ra màu khi giặt.


Trước khi giặt một bộ đồ mới, bạn hãy ghi nhớ những lời khuyên sau:

- Giặt bằng nước lạnh. Nước nóng dễ khiến màu nhuộm trên vải bị thôi, vì vậy luôn luôn giặt ở nhiệt độ mát cho lần giặt đầu tiên - khoảng 30 độ, hoặc vừa đủ ấm nếu bạn giặt tay.

- Lộn quần áo bên trong ra ngoài. Cách này sẽ giúp ngăn chặn việc ra màu, và nó cũng sẽ hạn chế khả năng quần áo khác bị lem màu khi giặt!

- Phân loại theo màu sắc. Một cách giặt đồ không ra màu - sẽ không quá lo ngại nếu các quần áo bị ra màu được giặt trong cùng mẻ với dạng màu tương tự, vì vậy bạn hãy nhớ luôn giặt riêng màu sáng và màu tối

- Tránh để lâu quần áo ẩm ướt trong máy giặt. Quần áo ẩm ướt dễ bị ra màu. Bởi vậy bạn hãy lấy quần áo ra khỏi máy giặt và phơi khô càng sớm càng tốt khi giặt máy.

Hy vọng rằng với những lời khuyên nhỏ ở trên, Nhà Sạch Nhà Mát sẽ giúp các bạn biết cách giặt đồ mới luôn an toàn và sạch thơm.

Tin liên quan