Muốn nhà vệ sinh luôn sạch bạn phải cần những thứ sau

Muốn nhà vệ sinh luôn sạch bạn phải cần những thứ sau

Nếu nhà bạn có khách, có thể bạn sẽ chỉ quan tâm đến việc sắp xếp lại phòng khách cho gọn gàng, lau chùi nhà bếp, hoặc trải lại ga giường trong phòng ngủ. Nhưng còn nhà tắm thì sao? Nhà tắm là nơi mọi người đều phải dùng đến, và dù trông có vẻ sạch nhưng bạn không chắc chắn 100% rằng loại vi khuẩn nào đang tích tụ trong đó. Hơn một nửa số vi trùng trong nhà bạn đều bắt nguồn từ nhà vệ sinh. Vậy làm sao để cọ rửa phòng tắm một cách tốt nhất và dùng chất cọ rửa nhà tắm nào để thực hiện “nhiệm vụ” này?


Chất Cọ Rửa Nhà Tắm
Rất nhiều gia đình chọn mua và dùng riêng hai loại chất cọ rửa toilet và chất cọ rửa nhà tắm, vì sao vậy? Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng việc mua một sản phẩm cọ rửa nhà vệ sinh đa năng – sản phẩm này có thể cho mọi bề mặt, từ bồn cầu đến vòi rửa tay. Bạn chỉ cần chú ý mua đúng chất cọ rửa. Nhiều chất cọ rửa toilet có chứa acid gây hỏng một số khu vực trong nhà tắm như gạch men hoặc tường nhà tắm. Thay vào đó, bạn hãy chọn một sản phẩm với nồng độ acid thấp như VIM, vừa đảm bảo tính hiệu quả mà lại nhẹ hơn nhiều, do đó có thể dùng để vệ sinh bồn cầu, vòi rửa, sàn nhà, tường và bồn tắm. Bạn cũng nên thử sản phẩm trên phạm vi nhỏ trước khi dùng, nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và đeo găng tay cao su.

Chổi Cọ Bồn Cầu
Đa số chúng ta đều có chổi cọ toilet trong nhà tắm, nhưng bạn có biết sử dụng chổi cọ sao cho đúng cách và giữ nó luôn sạch không? Chắc hẳn là không. Chổi cọ toilet được dùng để vệ sinh bên trong bồn cầu, nơi đa số vi khuẩn tích tụ. Để dùng chổi cọ bồn cầu hiệu quả, hãy đổ chất cọ rửa toilet vào trong bồn cầu và đợi một vài phút để nó phát huy công dụng, sau đó bạn có thể dùng chổi để chà xát xung quanh bồn cầu (bạn có thể dùng găng tay cao su để thực hiện công đoạn này). Chú ý cọ cả phần khe viền dưới và lỗ xí nữa vì đây là nơi thường bị bỏ quên. Để vệ sinh chổi cọ hố xí, bạn hãy xả nước toilet và để chổi dưới luồng nước xối. Vẩy chổi cho ráo nước và đặt lại vào chỗ cũ. Chổi cọ cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn vì thế hãy luôn để xa tầm với của trẻ em.

Bàn Chải Cũ
Khi bạn cần thay bàn chải mới, đừng vội vứt bàn chải cũ đi – nó là một trong những thiết bị vệ sinh hữu ích. Vì có thể được dùng để vệ sinh những góc rất nhỏ mà bàn chải thông thường không thể làm được. Bàn chải cũ có thể được dùng làm rất nhiều việc, nhưng đặc biệt hữu ích khi làm sạch nhà tắm. Bạn có thể dùng để chà sạch vòi rửa tay hoặc tẩy các vết gỉ sét, giúp đem lại vẻ sáng bóng như mới trên các vật dụng bằng inox.

Giẻ Lau
Giẻ lau là một trong những vật dụng thiết yếu với hiệu quả tuyệt vời khi cần lau sạch vết xà phòng hoặc lau lại các sản phẩm làm sạch nhà tắm. Khi chọn giẻ lau trong nhà tắm, bạn không nhất thiết phải chọn loại đắt tiền mà thay vào đó, bạn hãy chọn một loại giẻ mềm và làm từ các sợi siêu nhỏ microfibes. Các loại giẻ này tuyệt vời ở chỗ nó không gây xước cho sàn nhà và không để lại sợi bám, do đó bạn không cần phải hút bụi lại sau khi vệ sinh xong. Giẻ lau cũng rất tốt để lau chùi các bề mặt kim loại, giúp đem lại vẻ sáng bóng cho bề mặt.

Bạn cũng nên dặn dò người trong nhà hay người giúp việc theo giờ cho gia đình bạn sử dụng và giặt rửa sạch sẽ các dụng cụ này sau khi sử dụng xong nhé.

Tin liên quan